Diễn đàn    Mẹo vặt    Đời sống

Trị hôi chân với những cách đơn giản

16/03/15 10:47
302
#1
Trương Vô Kỵ
Bài viết: 71

Gợi ý cho bạn một số cách đơn giản để đánh bay mùi hôi khó chịu bốc ra từ đôi chân của mình.

 

Mùa hè nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể bạn đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt là đôi chân. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Nhật Bản, vi khuẩn sống trên da và trong giầy của bạn sẽ ăn mồ hôi mà cơ thể bạn tiết ra tạo thành các sản phẩm phụ có mùi hôi.

Gợi ý cho bạn một số cách đơn giản để đánh bay mùi hôi khó chịu bốc ra từ đôi chân của mình.

Ngâm chân trong nước muối

Muối giúp làm giảm độ ẩm trong da, làm giảm số lượng vi khuẩn đang sống trong đó. Hòa muối và nước ấm sau đó ngâm chân trong khoảng 20 phút. Thực hiện đều đặn hàng ngày trong 2 tuần sẽ đem lại kết quả.

Sử dụng giấm

Nước giấm có tác dụng làm khô da vì thế bạn có thể sử dụng giấm để ngâm chân. Khi da khô thì vi khuẩn sẽ không còn môi trường để sinh sống. Thực hiện ngâm chân trong khoảng 30 phút mỗi ngày trong tuần để mang lại hiệu quả.

Trà xanh

 - 1

Trà xanh cũng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên tiêu diệt các vi khuẩn trên đôi chân của bạn.

Các axit trong trà xanh giúp se khít lỗ chân lông của bạn, làm giảm lượng mồ hôi thoát ra ngoài cơ thể. Trà xanh cũng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên tiêu diệt các vi khuẩn trên đôi chân của bạn. Sử dụng 2 túi trà xanh nhỏ ngâm trong 1 lít nước nóng trong khoảng 15 phút, sau đó đổ ra chậu và pha cùng thêm 2 lít nước lạnh. Ngâm chân trong khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần trong 1 tuần.

 

Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay