Diễn đàn    Thư Giản    Truyện cười

Truyện cười Trung Quốc: Kinh nghiệm trốn vé tàu Tết

26/01/15 09:08
340
#1
CuoiLenChoVui
Bài viết: 14
Không ít anh tiếc tiền mà phải dùng tới mưu hèn kế bẩn để tính chuyện trốn vé, thế mới có câu chuyện này.
Có 3 anh nhân viên ở công ty phần mềm và 3 anh nhân viên công ty thực phẩm cùng ngồi trên chuyến tàu để tham dự lớp bồi dưỡng ngắn hạn. Vì cùng trang lứa nên việc làm quen và bắt chuyện diễn ra rất tự nhiên.
Một anh ở công ty thực phẩm ngồi "chém gió" với 3 anh công ty phần mềm: "Các ông tin không? Chúng tôi đi tàu chỉ cần mua có 1 tấm vé thôi đó!".
Ngạc nhiên tới há hốc miệng, nhân viên công ty phần mềm hỏi lại làm sao dễ dàng đến vậy? Anh chàng kỹ sư thực phẩm nói: "Cứ mở mắt to ra mà xem chúng tôi qua mặt nhân viên nhà tàu nhé!".
Khi tàu vừa chạy, 3 anh kỹ sư phần mềm ngồi mỗi người một ghế trong khi 3 anh kỹ sư thực phẩm thì lần lượt đứng dậy và đi thẳng vào buồng vệ sinh, chốt cửa lại và... chờ đợi. Nhân viên nhà tàu đi soát vé từng ghế, cuối cùng tới nhà vệ sinh và gõ cửa: "Đề nghị quý khách xuất trình vé!", một cánh tay cầm chiếc vé và đưa ra, vì là nhà vệ sinh thường chỉ dùng cho một người nên nhân viên nhà tàu kiểm tra xong không chút hoài nghi nên liền đi sang toa khác. Đợi một lát, 3 anh kỹ sư thực phẩm lần lượt chui ra ngoài và ngồi vào vị trí cũ, coi như cuộc trốn vé này trót lọt.
3 anh kỹ sư phần mềm thấy vậy không những không tỏ ra khâm phục mà còn cao giọng:
- Các ông giỏi lắm nhưng các ông có tin chúng tôi 3 người không cần mua mà vẫn qua mặt được nhân viên nhà tàu không?
- Làm sao có thể được!
- Cứ chờ tới lúc chúng ta cùng về, tôi sẽ có cách làm các ông tâm phục khẩu phục!
Thời gian tập huấn đã kết thúc, 6 chàng kỹ sư hẹn nhau cùng về trên một chuyến tàu. Khi tàu chuyển bánh, 3 chàng kỹ sư thực phẩm lại lần lượt đi vào nhà vệ sinh trên tàu, lúc này 3 anh kỹ sư phần mềm không ngồi yên một chỗ như lúc trước nữa mà tiến sát vào vị trí nhà vệ sinh và chờ đợi.
"Ngựa quen đường cũ" 3 anh chàng kỹ sư thực phẩm ngoan ngoãn đưa tấm vé duy nhất của mình ra khi có tiếng gõ cửa: "Đề nghị quý khách xuất trình vé!". Vé được thò ra, mấy anh chàng kỹ sư phần mềm cầm vé và rủ nhau chui vào nhà vệ sinh bên kia ngồi chờ!

Mei Ying(Dân Việt)
Bình luận
Nếu Bạn thấy hay