Diễn đàn    Mẹo vặt    Gia đình

Tuyệt chiêu hô biến nhà cửa sạch sẽ, khô ráo trong thời tiết nồm ẩm

16/03/15 11:17
272
#1
CuongDola
Bài viết: 42
Những tuyệt chiêu đơn giản sau sẽ giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, khô ráo, chống lại hiệu quả thời tiết nồm ẩm hiện nay.

Đóng kín cửa

Thời tiết nồm ẩm khiến cho không khí có độ ẩm khá lớn. Để hạn chế việc này, nên đóng kín cửa lại, hạn chế càng nhiều các kẽ hở càng tốt để nhà cửa được khô ráo.

 

Dùng vật hút ẩm

 

Than củi và vôi sống là các chất hút ẩm rất tốt. Có thể mua than củi hoặc vôi sống, để vào chậu nhỏ và đặt ở dưới gầm giường, gầm bàn, gầm tủ để chúng giúp bạn hút ẩm trong không khí. (Than củi phơi khô tuy hiệu quả không bằng vôi sống nhưng có thể dùng nhiều lần, bằng cách dùng xong đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời lại dùng tiếp).

Đối với tủ quần áo, các góc nhà, góc tường bị ẩm nhiều, hãy sử dụng hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc.

Sử dụng tinh dầu thơm trong nhà

Để nhà cửa khô ráo và thơm mát, nên sử dụng các loại tinh dầu thơm trong nhà để loại bỏ đi mùi ẩm mốc khó chịu của thời tiết nồm. Nên dùng các mùi nhẹ như lavender, chanh, hoa ly... để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất. (Lưu ý, nên đặt các loại tinh dầu này ở góc nhà để chúng phát huy hương thơm hiệu quả nhất.)

Bên cạnh các phương pháp trên, để khắc phục tình trạng nhà chảy mồ hôi, khi xây nhà các bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Từ bề mặt sàn nhà dự định làm, đào sâu xuống khoảng 15cm rải đá dăm lên lớp đất đó. Dùng xi măng trát phẳng, để khô, vảy lên mặt sàn xi măng 1 lớp nhựa đường, rồi phủ lên 1 lớp giấy dầu nữa, sau đó lại vảy lên một lớp nhựa đường và phủ 1 lớp giấy dầu. Sau cùng, vảy 1 lớp nhựa đường, sau khi nhựa đường kết cứng lại, trát xi măng hoặc đá hoa lên trên. Làm cách này, nhà của bạn sẽ không bao giờ lo bị ẩm ướt.

Đơn giản hơn, bạn có thể ghi nhớ cách chống ẩm sau:

Mua 10­15kg vôi sống, đựng vào thùng gỗ hoặc thùng giấy, đặt dưới gầm giường hoặc góc phòng.

Khi trời không ẩm lắm, không được mở nắp thùng. Khi thời tiết thật ẩm, hoặc nhà lau rất ướt, ta mở nắp thùng vôi ra, đóng cửa lại, chỉ mở những cửa sổ cần thiết, căn phòng sẽ trở nên khô ráo.

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay