24/01/15 15:38
339
#1
HieuLun
Bài viết: 66

Ngoại tình là chủ đề "nóng" giữa các cặp đôi khi yêu nhau, hay giữa các cặp vợ chồng. Nếu không biết cách xử lý, cuộc tình của bạn chắc chắn sẽ đi đến đổ vỡ.

Trong tình yêu, không phải tất cả đều diễn ra theo ý muốn của những người trong cuộc. Nếu không tỉnh táo, việc ngoại tình sẽ là lý do khiến mối quan hệ giữa hai người đi đến vực thẳm.

 

 

Ứng xử khôn ngoan khi bị 'cắm sừng' - Ảnh 1

Làm gì khi phát hiện người bạn đời của mình ngoại tình. Ảnh minh họa.

Khi phát hiện mình đang bị “cắm sừng”, đừng quá bi quan, hãy nghĩ rằng sẽ có cách xử lý tốt hơn. Dưới đây là những cách giúp bạn vượt qua nỗi đau nhanh hơn.

Dũng cảm đối diện sự thật

Khi phát hiện nửa kia của mình ngoại tình, điều quan trọng là hãy bình tĩnh và dũng cảm đối diện với sự thật. Đừng để cảm xúc nhất thời vây chiếm lấy bạn để dẫn đến những phản ứng thái quá. Việc phản ứng đột ngột, thái quá mà không suy nghĩ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khiến bạn hối tiếc sau đó.

Thay vì hùng hục chạy đến bên đối phương chất vấn, than khóc hay thậm chí là tìm đến cái chết, bạn hãy bình tĩnh suy nghĩ, phân tích sự việc để trả lời những câu hỏi: Tại sao mình bị cắm sừng? Mối quan hệ này có dễ dàng đổ vỡ như vậy hay không? Có thể cứu vãn được nữa hay không?...

Ngủ một giấc thật sâu hay xem phim hài

 

 

 

 

Ứng xử khôn ngoan khi bị 'cắm sừng' - Ảnh 2

Đọc sách cũng là cách để bạn bình tĩnh hơn, nghĩ mọi chuyện tích cực hơn. Ảnh minh họa.

Nếu cảm thấy quá tức giận, giận giữ không thể kiềm chế, hãy tìm cách để quên nó đi. Bạn có thể dành cho mình một giấc ngủ thật sâu, xem một bộ phim hài hay đọc sách để tạm quên đi nỗi tức giận ban đầu. Sau đó bạn hãy nghĩ đến câu chuyện tình của mình. Lúc đó vẫn chưa muộn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

Tìm một người để nói chuyện

Khi bị “cắm sừng”, cảm giác bị người mình yêu bỏ rơi luôn khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, nhưng bạn đừng vội cô đơn. Hãy nghĩ rằng bạn vẫn có bạn bè bên cạnh. Vì thế, hãy mạnh dạn tâm sự câu chuyện của mình với 1 người bạn tin cậy. Họ sẽ là người giúp bạn bình tĩnh lại, xoa dịu đi nỗi đau đớn và những vướng mắc trong lòng. Đó có thể là người thân, bạn bè, thậm chí làmạng xã hội hay một chương trình phát thanh nào đó chia sẻ tình cảm để mọi người cùng ủng hộ và giúp đỡ.

Cho đối phương một cơ hội giải thích

Sau khi đã dành thời gian suy nghĩ, bạn hãy tìm đến đối phương để thẳng thắn nói chuyện, tìm hiểu mọi chuyện. Nhưng bạn nên nhớ đừng để mỗi quan hệ đi đến vực sâu, đừng vội trách móc, hay dồn đối phương vào đường cùng. Hãy lắng nghe đối phương giải thích.

 

 

Ứng xử khôn ngoan khi bị 'cắm sừng' - Ảnh 3

Hãy cho đối phương cơ hội giải thích. Ảnh minh họa.

Cho dù bạn chưa thể chắc chắn lời giải thích đó có thật lòng hay không nhưng hãy dựa vào chính trực giác để nhận biết. Rất có thể họ có lý do khó nói, hoặc bị ép buộc, bị mua chuộc... Sau đó đặt mình vào trường hợp của họ để biết việc ngoại tình là cố ý hay bất đắc dĩ. Lúc đó bạn có thể nghĩ đến việc mở ra cho họ một cơ hội.

Lòng vị tha luôn là “lạt mềm” để “buộc chặt”

Sau khi đã tìm hiểu và nhận ra rằng mối quan hệ có thể cứu vãn được, bạn hãy nghĩ tới việc tha thứ. Bởi, mối quan hệ của bạn vốn có rất nhiều ràng buộc. Ràng buộc về cả tình cảm, về gia đình, về trách nhiệm...

Tuy nhiên, bạn cũng không bỏ qua một cách dễ dàng nếu như không muốn đối phương tái phạm. Hãy đưa ra một yêu cầu hay một lời cảnh báo nào đó nếu tái phạm. Bạn cũng có thể đưa ra yêu cầu sống riêng 1 khoảng thời gian để nhìn nhận lại tình cảm. Nếu sau khoảng thời gian xa cách bạn cảm thấy mình vẫn còn tình cảm và nửa kia có sự thay đổi tích cực, hãy tha thứ lỗi lầm của họ trước đó.

Nếu không thể cứu vãn, hãy chấm dứt

Một khi đối phương nhận mình ngoại tình mà lại không có chiều hướng quay lại, bạn có thể nghĩ tới việc chấm dứt mối ngay quan hệ này.

 

 

 

 

Ứng xử khôn ngoan khi bị 'cắm sừng' - Ảnh 4

Hãy thu thập mọi thông tin để làm chứng cứ trước tòa. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, việc chấm dứt một mối qua hệ không bao giờ phải dễ dàng, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Hãy tìm cho mình một vị luật sư nếu e ngại về việc có tranh chấp về con cái hoặc tài sản trong vụ ly hôn. Hãy lên kế hoạch thật cụ thể để nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết. Một mặt, bạn cần thu thập chứng cứ như email, hình ảnh... liên quan đến việc ngoại tình của đối phương để làm bằng chứng trước tòa. Mặt khác, nếu bạn không thể tự tìm được các bằng chứng bạn có thể nhờ thám tử hoặc một người nào đó có kỹ năng mà bạn tin tưởng.

Điều sau cùng cần làm là, khi đối phương của bạn đã có quan hệ với 1 đối tượng khác, không thể bỏ qua nguy cơ lây truyền bệnh tình dục. Tốt nhất, bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể, đặc biệt là xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục để yên tâm về sức khỏe của mình cũng như có hướng điều trị sớm nếu chẳng may bạn đã bị mắc bệnh. Đừng quên lưu giữ lại bệnh án vì đó có thể là bằng chứng chứng minh việc ngoại tình của người bạn đời trước tòa.

Theo Người đưa tin

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay