09/01/15 11:44
417
#1
NgocTrinh
Bài viết: 29

Và em nhớ anh…

 

Đôi khi trong cái lạnh thấm vào người, ta mới thấy mình cần cái ôm đến thế nào. Và chỉ khi ở rất xa một người, ta mới biết ta yêu người đó thật nhiều!

 

Đêm đã về khuya, từng cơn gió lạnh ngoài kia thi thoảng lại rít lên từng đợt, gió mùa đông bắc lại về rồi đó anh. Sớm nay bước trên con phố nhỏ em cảm nhận được cái lạnh lẽo và cô đơn của mùa đông. Hà Nội vào đông dường như cái nắng yếu ớt hơn làm dịu đi cái ồn ào náo nhiệt của chốn gọi là xa hoa thị thành. Nó làm cho lòng người buồn đến lạ lùng, cô đơn và lại nhớ người.

Đỗ đại học, cô sinh viên tỉnh lẻ lên Hà Thành, đi học chỉ biết có học, em nào đâu biết đến ngày noel là gì, nào đâu quan tâm đến ngày lễ tình nhân. Và hình như trái tim em thật lạnh giá chẳng chịu mở cửa cho ai. Thế mà tại sao có biết bao nhiêu người em lại chọn anh? Một người không đặc biệt nhưng mang lại cảm giác đặc biệt trong em.

va-em-nho-anh

Anh! Hà Nội ngoài này lạnh lắm, còn Sài Gòn nơi anh thế nào? Mặc dù đi giữa dòng người đông đúc nhưng sao em vẫn cảm thấy cô đơn  lắm. Chiều nay em đứng bên Hồ Tây lặng lẽ ngắm nhìn, trông ra xa là những con sóng lăn tăn đang chạy xô lại gần bờ và bờ môi em không biết đã mặn từ khi nào, nhòe đi trong những con sóng bé nhỏ em lại thấy kí ức ùa về. Em nhớ anh! Anh ơi em nhớ, em rất nhớ! Em nhớ từng câu nói, ánh mắt anh, nhớ khi anh cười. Cho dù chưa một lần em nói với anh rằng: “Vâng! Em yêu anh”.

 

Mùa này hoa lộc vừng  đã tàn, cũng không còn mùi hoa sữa ngào ngạt thơm trong gió nữa. Con đường xưa lá vàng rơi kín lối nay mình em bước đi. Em bảo anh đi sao anh không đứng lại, sao anh không nhìn vào mắt em. Sài Gòn nơi đó giờ anh thế nào? Ở nơi đó anh có nhớ về em như em nhớ về anh ? Gió ơi cho em gửi chút hương tình của ngoài bắc vào nhé! Ngoài này em chỉ biết nhớ anh để sâu trong lòng, lúc anh ở bên em không biết giữ  đến khi anh đi rồi em mới biết nỗi nhớ anh lớn thế nào, nó lớn lên từng ngày từng ngày trong em. Và  em chỉ biết tự nhủ rằng chắc anh sẽ sớm quay về thôi. Nếu giờ này anh ở đây em sẽ ôm chặt lấy anh không cho anh rời xa em nữa và em sẽ nhẹ đặt lên môi anh nụ hôn đầu đời của em, như thế là đủ vì tình yêu đâu cần phải nói chỉ cần cảm nhận thôi. Những tháng ngày dù không có anh nhưng từ trong sâu thẳm em nhận ra rằng em không thể ngừng nhớ về anh. Anh nói tết này anh sẽ về. Vậy hãy mau quay về bên em anh nhé, em sẽ chờ anh, chờ một ngày Mai, Đào khoe sắc anh trở về.

hoathaon*****@gmail.com

Bình luận
Nếu Bạn thấy hay